Những mẹo làm SEO bạn cần biết

Thứ sáu - 17/02/2017 14:19
Những mẹo làm SEO bạn cần biết
Những mẹo làm SEO bạn cần biết
Seo là công việc đòi hỏi mỗi người cần có những kỹ năng và kiến thức tốt để có thể đương đầu với mọi thách. Vì vậy, khi đã “lao” vào Seo, bạn cần phải chuẩn bị nhiều tư trang kiến thức và kỹ thuật cần thiết nhằm ứng phó được toàn bộ vấn đề mà công việc đặt ra. Tuy vậy, để có thể Seo thuận lợi hơn, bạn cũng cần biết một số “mẹo vặt” để website của mình ngày càng thu hút, Seo dễ lên top hơn.
 
Trong thời điểm hiện tại, Seo là một ngành lôi cuốn được sự quan tâm của nhiều người, đòi hỏi mỗi người khi gia nhập vào cộng đồng Seo cần phải là có nhiều kỹ năng. Sau đây chúng tôi xin cung cấp cho bạn một vài mẹo nhỏ trong khi Seo nhé!
Tựa đề quan trọng gần bằng với nội dung bài viết
Khi tiến hành viết một bài viết, bạn cần đặt tựa đề thật “kêu”, nhưng nó phải liên quan mật thiết với nội dung đấy nhé! Nếu không thì bài viết của bạn sẽ chẳng có ý nghĩa gì cả.
Tựa đề là một yếu tố quan trọng, nó là sự đúc kết, cô đọng toàn bộ nội dung bài viết, vì vậy, bạn phải làm sao để đặt tựa đề cho thật tốt. Và có một điều mà bạn nên quan tâm, tựa đề cần phải “ôm” được từ khoá.
Website càng nhiều text càng tốt
Với việc website của bạn chứa thật nhiều chỉ số Text Ratio, nghĩa là có càng nhiều chữ càng tốt. Khi Seo, bạn cần đảm bảo hình ảnh và chữ viết chiếm tỉ lệ phù hợp, khoảng 80 chữ, 20 các cái khác là đẹp hơn.
Có thể khẳng định rằng, một giao diện hợp cho làm seo tốt cũng là một giao diện khoe được nhiều chữ nhất.
Internal link tốt thì không cần nhiều blacklink
Trong Seo, cứ đường link nội trong trang mà tốt thì khỏi cần nhiều tới backlink, các bạn cứ tưởng tượng là mỗi một internal link là một backlink thì sẽ rõ.
Website càng đơn giản càng thu hút
Khi thiết kế một website, có thể bạn sẽ thấy được đôi khi một website thật đơn giản thì công việc Seo của bạn sẽ diễn ra tốt hơn so với các website nhằng nhịt, đẹp nhưng nặng Javascrip và nặng ảnh với cả Video, CSS các loại …
Một website load càng nhanh thì càng có lợi trong Seo, nó làm cho trải nghiệm của người dùng tốt và Google index dễ dàng, nhanh chóng nên không gây xót các bài viết, nó thích các website nhẹ nhàng. Vì vậy, việc tạo ra một website đơn giản cũng mang lại rất nhiều lợi ích cho bạn đấy!
Blacklink trên bài viết trỏ về càng ít càng tốt
Một blacklink sẽ nhận được giá trị cao nhất khi nó thật sự liên quan mật thiết với nhau và khi nó chỉ có một mình, khi đó, nó sẽ nhận được toàn bộ các giá trị. Còn nếu trong trường hợp bạn đặt nhiều hơn 1 link, nó vừa bị chia sẻ giá trị lại vừa bị Google dính vào nhau tại trang hai, hoặc dưới trang 1.
Vậy là không phải đi spam nhiều link mới là tốt!
Trên đây là một số mẹo mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn, những thông tin này chắc chắn phần nào giúp ích cho việc Seo của bạn đấy! Hãy tham khảo nhé!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết đối tác
 
banner4
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây