Những thủ thuật cần biết giúp website tăng tốc cực mạnh

Thứ năm - 20/04/2017 15:26
Khi xây dựng một website, bên cạnh chú trọng đến chất lượng nội dung, thiết kế web, đặt backlink… thì việc tạo mọi điều kiện để website của mình có thể tăng tốc mạnh mẽ, web lướt cực nhanh chính là điều mong muốn của nhiều người. Không ai muốn website của mình châm “như rùa” hay lê lết như “ốc sên” cả, tất cả đều muốn chúng có tần suất vận hành siêu nhanh như “tên lửa”.

Với nội dung dưới đây, tôi xin chia sẻ đến bạn những thủ thuật vô cùng hữu ích bổ trợ thêm những cần thiết giúp bạn biết cách tăng tốc tối đa cho website của mình.
Những thủ thuật cần biết giúp website tăng tốc cực mạnh
Những thủ thuật cần biết giúp website tăng tốc cực mạnh
Chắc chắn mọi người ai nấy đều hiểu rằng, người truy cập chính là chìa khóa quan trọng nhất để website của bạn thành công. Đã là một blogger, một seoer hay là một webmaster thì nhiệm vụ của các bạn là nhất thiết phải đưa được càng nhiều người truy cập về website của mình trước khi những chuyện khác xảy đến tiếp theo.

Và trong số đó, yếu tố quan trọng để có thể hấp hẫn được nhiều người truy cập đó là tốc độ tải của website. Không chỉ riêng đối với người truy cập mà cả các công cụ tìm kiếm cũng rất thích điều này. Bạn biết không, nếu website của bạn có tốc độ load nhanh hơn thì bạn sẽ có rất nhiều cơ hội trang web của mình sẽ được xếp hạng cao trên kết quả tìm kiếm. 
Những thủ thuật cần biết giúp website tăng tốc cực mạnh (1)
Những thủ thuật cần biết giúp website tăng tốc cực mạnh

Mỗi một người dùng thường có tâm lý khi truy cập vào một website nếu chúng tốc độ load nhanh thì họ sẽ cảm thấy vô cùng thoải mái, hứng khởi tiếp nhận thông tin hơn là phải truy cập vào những web có tốc độ cực chậm, mất hàng tá thời gian mới chạy xong. Thử hỏi là bạn thì bạn sẽ chọn cái nào, tất nhiên là website có tốc độ nhanh vẫn thích hơn chứ nhỉ?

Bạn nên kiểm tra tốc độ website của mình là bao nhiêu, nếu > 70 thì chúng hoàn toàn ổn. Nếu không thì bạn hãy áp dụng theo các thủ thuật dưới đây để có thể tăng tốc tối đa tốc độ của trang web.

enlightened Chọn đúng host

Việc đầu tiên khởi đầu cho một website chất lượng đó chính là việc bạn hãy chọn một dịch vụ uy tín nhất, đáng tin cậy nhất để đảm bảo cho website của mình có thể được truy cập mọi lúc mà không phải lo nghĩ về bất cứ vấn đề nào có thể xảy ra.smiley

enlightened Bạn hãy chọn đúng platform cho website

Liệu bạn có biết, Platform chính là nền tảng quan trọng mà khi tiến hành xây dựng website, các blogger thường dùng wordpress có thể xây dựng website cho mình vì chúng hoàn toàn miễn phí, rất dễ sử dụng, đặc biệt là chúng có tốc độc khá tốt, cực kì thân thiện với Seo cùng với rất nhiều plugin hỗ trợ. Tất nhiên bạn hãy hiểu cho rằng, website mã nguồn mở hay tự code đều sẽ có thế những thế mạnh riêng của nó nên tùy vào yêu cầu của bạn để có thể chọn được một platform phù hợp nhất.
Những thủ thuật cần biết giúp website tăng tốc cực mạnh (2)
Những thủ thuật cần biết giúp website tăng tốc cực mạnh

enlightened Giảm thiểu đi số lượng plugin

Hiện nay nhiều website đã sử dụng rất nhiều plugin nhằm có thêm được các chức năng tiện ích cũng như sinh ra được nhiều css và javascript. Bạn sẽ không thể ngờ rằng chính yếu tố này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tốc độ của website một cách đáng kể.

Bạn cần phải kiểm tra trên website của mình có bao nhiêu plugin? Việc kiểm tra độ ảnh hưởng của plugin đến tốc độ tải trước và sau cài. Bạn hãy xem lại liệu rằng việc có nhiều plugin có thực sự cần thiết trước khi cắt giảm số lượng của chúng trên website của mình.

enlightened Tối ưu trong thiết kế

Bạn hãy luôn kiên trì, cố gắng để có thể tối ưu code càng ngắn gọn và càng rõ ràng thì càng tốt. Trong trường hợp nếu bạn đang sử dụng mã nguồn mở thì việc hãy nghĩ đến ngay một theme premium là rất cần thiết để chúng cho website của bạn có thể tăng tốc độ load nhanh hơn.wink

enlightened Tối ưu hình ảnh

Bạn đã bao giờ tưởng tượng ra việc một bài viết hoàn toàn bị lấp đầy bởi các ký tự chưa nào? Chắc chắn sẽ kinh khủng lắm nhỉ? Tốt nhất là trong mỗi bài viết bạn cần phải sử dụng đến hình ảnh, chúng sẽ tạo nên được sự khác biệt và điểm nhấn quan trọng trong bài viết. Tuy nhiên không nên lạm dụng chúng quá nhiều, bạn phải cân nhắc và bố trí hình ảnh sao cho chúng có vị trí hợp lý nhất.

Bạn cần phải chú ý một số vấn đề sau khi tối ưu hình ảnh: Dung lượng, kích thước và số lượng hình ảnh trên bài viết.

enlightened Sử dụng cache để tăng tốc

Thủ thuật tiếp theo là bạn có thể sử dụng cache để có thể tăng tốc độ tải trang cho website. Đây có lẽ được coi là cách đơn giản nhất vì hầu hết mọi website đều sử dụng chúng. Nếu như bạn đang sử dụng mã nguồn mở thì có thể sử dụng các plugin để hỗ trợ việc này (W3 Total Cache, Wp Super Cache… ).

enlightened Sử dụng Content Delivery Network (CDN)

Bên cạnh những thủ thuật hữu dụng trên, có một thủ thuật khác giúp cho bạn có thể cải thiện được tốc độ tải website đó là hãy sử dụng dịch vụ lưu trữ CDN. Nếu bạn sử dụng chúng sẽ giúp bạn tiết kiệm được băng thông, có thể giảm được tình trạng quá tải, từ đó tăng tốc tối đa load dữ liệu nên chắc chắn website của bạn có thể hiện thị đầy đủ một cách nhanh chóng nhất.

Như vậy, thông qua các thủ thuật trên, tôi mong rằng bạn sẽ có thêm những kiến thức hữu ích nhất, chúng có thể giúp cho bạn tăng tốc độ tải website tối đa, từ đó trang web của bạn có có hội thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng nhất.yes
 

Tác giả bài viết: Bích Ngân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết đối tác
 
banner4
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây