Những yếu tố quan trọng sánh ngang với Content và Backlink trong Seo website

Thứ tư - 19/04/2017 14:16
Seo website, cái tên vô cùng hot trong những năm trở lại đây bởi ngày càng nhiều các doanh nghiệp tiếp cận với phương thức truyền thông hiện đại này nhằm nâng cao hình ảnh thương hiệu cũng như tạo ra những hiệu quả tốt trong kinh doanh sản phẩm, dịch vụ. Trong Seo website, hai yếu tố content và backlink rất được chú trọng nhưng chúng chưa đủ điều kiện để cấu thành một website chất lượng, hoàn chỉnh.

Vậy những yếu tố quan trọng nào khác có thể sánh ngang với hai tường thành Content và Backlink trong quá trình Seo website?
Những yếu tố quan trọng sánh ngang với Content và Backlink trong Seo website
Những yếu tố quan trọng sánh ngang với Content và Backlink trong Seo website
Ngày càng nở rộ và lan rộng trong đời sống hiện đại, seo website là công cụ tốt giúp cho hàng loạt các doanh nghiệp có thể bắt kịp xu hướng và là nền tảng vững chắc hình thành nên hình ảnh thương hiệu đẳng cấp, góp phần đẩy nhanh việc kinh doanh mua bán sản phẩm, dịch vụ.
 
Những yếu tố quan trọng sánh ngang với Content và Backlink trong Seo website (1)
Những yếu tố quan trọng sánh ngang với Content và Backlink trong Seo website

Đối với một người chuyên về Seo website, họ cần phải quan tâm đến nhiều vấn đề như thiết kế website như thế nào, chất lượng nội dung có tốt không, việc đặt backlink như vậy có hiệu quả…? Nhưng đâu chỉ có vậy, nếu như chỉ căn cứ vào 2 yếu tố trên thì thực sự bạn đã chưa xây dựng được một website chất lượng hoàn mỹ nhất. Bạn có tò mò muốn biết các yếu tố quan trọng khác ngoài content và backlink? Hãy click xuống nội dung bên dưới để có cái nhìn tổng quan nhất nhé!

Lưu lượng truy cập từ các nguồn khác

Đây là tiêu chí dùng để đánh giá độ phổ biến và chất lượng cuar website. Các nguồn ở đây nói chung là ở mạng xã hội như G+, Facebook hay là một số nguồn khác. Nếu website của bạn nhận được một lượng lớn truy cập từ các website khác thì điều đó đồng nghĩa là website của bạn chứa đựng những nội dung hay, chất lượng làm cho nhiều khách hàng cảm thấy thích thú và muốn chia sẻ ngay với người thân, bạn bè của mình. Chính yếu tố này sẽ được Google đánh giá và cho điểm, khi đó website của bạn sẽ được đánh giá cao hơn một số website khác.

Lưu lượng truy cập tự nhiên

Bên cạnh lưu lượng truy cập từ các nguồn khác thì lưu lượng truy cập tự nhiên cũng là một yếu tố cực kì quan trọng mà Google và người dùng căn cứ vào đó để đánh giá xem website này có mức độ tin cậy của chúng. Nếu như một website mà có lượng truy cập tự nhiên đạt đến con số khổng lồ, được nhiều người dùng nhớ đến thì chúng thực sự đã là một website nổi tiếng, quen thuộc và tạo được sự tin tưởng tuyệt đối với khách hàng. Và cũng một lẽ dĩ nhiên rằng, webssite này sẽ có một chỗ đứng vững chắc trên bảng thứ hạng tìm kiếm.

 
Những yếu tố quan trọng sánh ngang với Content và Backlink trong Seo website (2)
Những yếu tố quan trọng sánh ngang với Content và Backlink trong Seo website

Thời gian khách hàng truy cập ở lại website

Nếu như khách hàng hài lòng về nội dung hay một sản phẩm nào đó tại website của bạn thì khi đó họ sẽ lưu lại website đó lâu hơn, sản phẩm hay nội dung đó sẽ luôn được nhớ đến. Chính yếu tố thời gian giữ khách hàng truy cập vào website chính là căn cứ quan trọng để Google đánh giá chất lượng nội dung mà từng website đó mang lại.

Tỷ lệ thoát

Tỷ lệ thoát trang có nghĩa là việc người dùng truy cập vào website một lần duy nhất và chỉ xem một nội dung, sau đó thoát mà không tìm thêm bất cứ thông tin nào. Khi đó, Google sẽ tự mặc định rằng website này rất nghèo nàn về nội dung và không hấp dẫn người dùng. Nếu yếu tố này mà không được khắc phục nhanh chóng thì sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc Seo của bạn. Bạn nên khắc phục việc này bằng cách là tạo ra ngày càng nhiều nội dung chất lượng hơn, tạo được các liên kết ở vị trí hợp lý nhất ngay chỗ mà người dùng đang đọc hay có thể tạo ra box chat để trò chuyện với khách hàng…

Số trang trên một lần truy cập

Điều này có nghĩa là mỗi khi người dùng vào website của bạn và truy cập vào bao nhiêu trang. Nếu như người dùng cùng một lúc truy cập vào nhiều trang thì đồng nghĩa với việc bạn đã điều hướng tốt lượng truy cập, nội dung thực sự mang đến nhiều lợi ích, hấp dẫn. Dựa vào điều này mà Google sẽ đánh giá cao và từ đó cải thiện đáng kể vị trí trên bảng xếp hạng tìm kiếm.

Như vậy, bạn đã hiểu rõ hơn về các yếu tố quan trọng trên chưa nào? Bạn hãy lưu ý nhé, hãy quan tâm đến những yếu tố này vì chúng rất quan trọng, quyết định đến việc thành công hay thất bại trong việc Seo website của bạn đấy!

Tác giả bài viết: Bích Ngân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết đối tác
 
banner4
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây