Sitelink

Thứ sáu - 30/06/2017 15:34
Sitelink là khái niệm dùng để chỉ liên kết trang web hay còn được hiểu theo cách khác thì đây là phụ lục các trang web và chúng sẽ được hiển thị khi người dùng tìm kiếm. Để hình thành sitelink thì phải cần có điều kiện là người dùng truy cập và tương tác nhiều vài bài viết của bạn.
Sitelink là khái niệm dùng để chỉ liên kết trang web hay còn được hiểu theo cách khác thì đây là phụ lục các trang web và chúng sẽ được hiển thị khi người dùng tìm kiếm. Để hình thành sitelink thì phải cần có điều kiện là người dùng truy cập và tương tác
Sitelink là khái niệm dùng để chỉ liên kết trang web hay còn được hiểu theo cách khác thì đây là phụ lục các trang web và chúng sẽ được hiển thị khi người dùng tìm kiếm. Để hình thành sitelink thì phải cần có điều kiện là người dùng truy cập và tương tác
enlightened Khi nào thì sitelink xuất hiện?

Điều khiện để website của bạn có được site link trên công cụ tìm kiếm Google là web của bạn phải có độ trust cao với từ khóa người dùng gõ trên Google. Bên cạnh đó, thì còn một điều kiện nữa là trên site của bạn phải có những chủ đề (ở đây thường là các category) chúng phải có liên quan mật thiết tới truy vấn người dùng tìm kiếm và trong một khoảng thời gian nhất định thì site link sẽ xuất hiện.

Đối với những từ khóa đứng top 1 thì chúng sẽ xuất hiện rất nhiều site link nhất, và không chỉ có vậy mà những từ khóa top 2 đôi khi cũng xuất hiện. Tuy nhiên, tỉ lệ site link sẽ thấp hơn top 1 và cũng đôi khi là cả 2 từ khóa cùng dẫn tới một liên kết của bạn đứng top 1 nhưng chỉ có một từ khóa là có site link, từ khóa còn lại sẽ không có sitelink.

 
WebFuel Google Canada Sitelinks

enlightened Điều hướng sitelink cho web

Để làm lên site link thì điều bạn cần biết là bạn phải đạt được các yêu cầu ở phía trên, và để bạn hạ sitelink xuống thì hãy vào webmaster tool, sau đó giảm hạng URL xuống. Ngoài ra thì bạn cũng có thể tối ưu lại menu navigation để làm mất đi sitelink.

 
sitelinks trong webmastertool 1024x404


enlightened Lợi ích sitelink mang lại

Sitelink sẽ mang lại những lợi ích vô cùng to lớn, chúng sẽ giúp cho người dùng có thêm được những thông tin liên quan về những điều mà họ mong muốn, và chính từ đó mà họ có thể truy cập trực tiếp vào các thông tin đó mà sẽ không phải mất thời gian tìm kiếm quá nhiều. Ngoài ra thì sitelink còn có một chức năng nữa là sẽ giúp tăng thêm traffic cho website.

Và nếu như bạn đã đạt được vị trí cao trên bảng xếp hạng và có đươc sitelink thì tốt nhất là bạn hãy cố gắng để duy trì thứ hạng đó, chỉ có như vậy thì website của bạn mới giữ được sitelink. Nhưng nếu như bạn rơi xuống top 7 thì ngay lập tức khi đó website của bạn sẽ mất đi site link.

Như vậy, có thể khẳng định rằng, sitelink là một cách vô cùng tuyệt vời để bạn có thể “chiếm diện tích” trên trang tìm kiếm. Và nếu như bạn có đến 6 sitelink và vị trí top 1 thì khi đó bạn sẽ có 40% diện tích của trang tìm kiếm và hiển nhiên bạn sẽ chiếm được vùng đất màu mỡ, được người dùng chú ý nhất. Sẽ chẳng ngạc nhiên gì nếu bạn có 70% tỉ lệ click và 30% còn lại được chia cho các đối thủ.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết đối tác
 
banner4
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây