Thuật toán Google Panda – SEO mũ đen luôn phải dè chừng

Thứ năm - 29/06/2017 14:00
Để đối phó với Seo mũ đen về việc chuyên đi coppy, sao chép hoặc spin nội dung, thuật toán Google Panda ra đời để “trừng trị những tên tội phạm này”. Nỗi sợ hãi lớn nhất của các seo mũ đen chính là thuật toán Google Panda.
Thuật toán Google Panda – SEO mũ đen luôn phải dè chừng
Trong bài viết chia sẻ hôm nay, tôi xin chia sẻ và giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về thuật toán Google Panda, đây là một thuật toán với mục đích là để đánh mạnh vào nội dung – thứ mà các seoer sẽ phải liên tục sử dụng và tiếp xúc nhiều vô số kể trong toàn bộ quá trình làm Seo của mình.

Ra đời vảo năm 2012, thuật toán Google đối phó cực kì hiệu quả với các SEOer mũ đen là những người chuyên sao chép, copy hoặc spin nội dung của các website khác, chuyên ăn cắp chất xám của người khác để vụ lợi cho mình.

Đối với thuật toán Google Panda thì toàn bộ các bài viết, website sau khi đã bị phát hiện sao chép hay là bị trùng lặp nội dung thì đều sẽ bị phạt và giảm thứ hạng hoặc nặng hoăn là không được xếp hạng tìm kiếm nữa.

Cách phòng tránh thuật toán Google Panda

Bởi vì mục tiêu chủ yếu của thuật toán Google Panda là đánh mạnh vào mảng nội dung nên tốt nhất là bạn hãy luôn chú ý nội dung trên website của mình để phòng trường hợp thuật toán này đang nhắm vào.

 
thuat toan google panda la gi

Thứ 1

Tốt nhất là nội dung không được sao chép ở bất kì nguồn nào khác.

Ở đây tôi chưa nói về vấn đề bài viết của bạn có hay và hấp dẫn, chuẩn Seo hay không nhưng nếu như tự bạn viết ra được những bài viết có nội dung hoàn toàn mới, không trùng lặp với bất kì nội dung ở các site khác, mới từ nội dung cho đến ý tưởng thì khi đó bạn đã nắm chắc trong tay 50% thành công rồi.

Thứ 2

Sau khi bạn đã nghĩ ra được những ý tưởng cũng như lập ra được dàn ý chung cho cả bài viết rồi thì hãy bắt tay ngay vào việc tối ưu các yếu tố để sao cho chuẩn Seo nhất. Đồng thời, có một vài yếu tố mà bạn cần phải lưu ý ở đây đó là tile, url, các thẻ heading, in đậm, in nghiêng, gạch chân, description…

Thứ 3

Bạn hãy chắc chắn một điều rằng nội dung bài viết của bạn phải thực sự hữu ích cho công cụ tìm kiếm cũng như cho người dùng. Google sẽ dựa vào các yếu tố như thời gian trung bình trên trang, tỉ lệ thoát, tỉ lệ quay lại, …để đánh giá chất lượng nội dung bài viết của bạn như thế nào.

Thứ 4
 
Việc sử dụng từ khóa hay, đúng nơi đúng chỗ là tốt nhưng không được nhồi nhét từ khóa một cách quá mức, không phải ở bất kì một đoạn nội dung nào bạn cũng thản nhiên đặt vào đó hàng loạt các từ khóa cả.

Trong khoảng thời gian trước năm 2012 do chưa có thuật toán Google Panda nên nhiều SEOer đã cố tình nhồi nhét vô số các từ khóa vào trong bài viết nhằm mục đích là thao túng kết quả tìm kiếm, nhưng giờ đây nếu bạn vẫn cố tình nhồi nhét từ khóa thì án phạt từ Google là điều chắc chắn sẽ xảy ra.

Tốt nhất là bạn hãy cố gắng sao cho điều chỉnh mật độ từ khóa trong khoảng từ 2 đến 5% là hợp lí nhất, bên cạnh đó bạn cũng nên phân bổ từ khóa dàn đều từ trên xuống dưới.

Thứ 5

Với việc link out (external link) bạn không nên đặt chúng quá nhiều trong một bài viết, nếu làm như vậy thì rất dễ bị đánh giá là Spam. Nhưng đồng thời thì bạn cũng phải tuyệt đối không được đặt các link ẩn, các trích dẫn đến nguồn độc hại, chúng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng trang web của bạn.

Hy vọng qua nội dung bài viết trên các bạn đã hiểu rõ hơn về thuật toán Google Panda và biết cách để cps thể tránh bị dính các án phạt từ thuật toán này.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết đối tác
 
banner4
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây