Tôi đã gỡ SPAM cho LIPPI.VN như thế nào ?

Thứ tư - 26/04/2017 00:08

Tôi đã gỡ SPAM cho LIPPI.VN như thế nào ?

Gần đây mình đã gỡ SPAM và khôi phục từ khóa cho Lippi.vn ! Chỉ sau 1 tuần các từ khóa dần hiện lại và tiến sát vào vị trí cũ. Khôi phục tụt từ khóa đã thành công ?
Want create site? Find and plugins.

Xin chào các bạn ! Cách đây 2 tháng mình có mua để cho đứa bạn nó giúp. Sau khi lên top được đúng 1 ngày thì tự nhiên mất dấu vết, xa tít xa tắp tận trang 20 chưa thấy và đứng ở đó cả tuần liền. Nhưng sau khi mình can thiệp thì từ khóa đã dần hồi phục. Tuy từ khóa không lên tới vị trí cũ nhưng nó lại “rủ” nhiều từ khóa lên cùng. Và đây là những gì mình làm !

Tôi đã gỡ SPAM cho LIPPI.VN như thế nào ?

Công cụ kiểm tra Sanbox đã báo LIPPI.VN bị dính lầy

Nội dung thay đổi

Muốn từ khóa lên, trước hết phải xét nội dung. Nội dung mà copy thì chắc chắn sớm hay muộn cũng dính thuật toán.

Mình ngồi đó 2 ngày để sửa không còn bài viết nào lẫn chữ COPY nữa, tất nhiên là mình chỉnh sửa sơ cua thôi chứ không phải viết mới. Nhưng đó là quá đủ cho Google vì nó cũng chả đánh tụt một website có 70% copy đâu. Tin tôi đi. Nhưng copy lộ quá, copy y nguyên là chít đó nha !

Sau khi tôi thay đổi nội dung xong, tôi viết một plugin để tạo cho thật chuẩn !

Internal link trong các bài viết

Internal link rất quan trọng, chúng giúp tôn nhau lên như và tạo được vững chãi. Nếu website của bạn có ít bài viết lại không có internal link chuẩn thì dễ bị dính thuật toán lắm nha !

Disavow backlink

Vì tên miền LIPPI.VN là mình mua cũ, đã có một đội SEO nhưng SEO dởm làm từ cách đây cả mấy năm. Toàn các backlink kém chất lượng và chả liên quan gì tới nội dung. Hoặc backlink toàn từ các trang copy tự động thông tin nên mình phải chúng hết.

Nếu bạn nào còn nghi ngờ về hiệu quả mà Disavow mang lại thì các bạn nên thử lại đi. Chúng cực kỳ hữu ích trong việc từ chối các backlink từ các trang SPAM đấy !

Mình làm thế này: Mình lậu một tài khoản ahrefs sau đó vào tra toàn bộ backlink, sau đó download về và so sánh với danh backlink từ Google Webmasters. Sau đó, mình tổng hợp lại và đánh giá, tạo một file text thông thường để từ chối trên Google Disavow.

Thêm địa chỉ liên hệ vào website

Đừng đùa, Google hay các cỗ khác luôn đánh giá cái này nặng nè. Một website thương mại điện tử mà không có địa chỉ liên hệ thì chỉ có thể là SPAM thôi !

Kiếm vài cái backlink thương hiệu

Backlink thương hiệu quan trọng gấp ngàn lần backlink từ khóa. Các bạn à, mình đã thử nghiệm và soi các ông lớn thì thấy họ hầu hết sử dụng từ khóa thương hiệu thay vì từ khóa sản phẩm. Cứ nã từ khóa thương hiệu vào là lên ngon lành. Ngoài ra chúng an toàn hơn bạn đi spam các từ khóa sản phẩm nhiều !

Chuẩn hóa lại giao diện

Mình cài thêm di động, chuẩn hóa chúng, sao cho cả hai phiên bản đều không lỗi trên màn hình hiển thị là được !

Và, sau 2 tuần, từ khóa hôm nay đã lên tốt hơn và ổn hơn. Đặc biệt đã xuất hiện các từ khóa mà mình mong muốn ở trang 2, trang 3. Đây là tín hiệu cho biết Google đồng ý trang của mình không phải đang cố tình SPAM.

Giờ thì, nếu các bạn bị ầm ầm do gần đây của Google thay đổi, hãy làm như mình nha !

Chúc các bạn thành công !

Did you find apk for android? You can find new and apps.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết đối tác
 
banner4
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây