Từ khóa SEO

Thứ sáu - 23/06/2017 11:07
Theo bạn yếu tố quan trọng hàng đầu trong Seo là gì? Theo tôi đó chính là từ khóa. Hãy tìm hiểu về chủ đề từ khóa thông qua nội dung bài viết dưới đây nhé!
Từ khóa SEO
Là chìa khóa mở ra cánh cửa của các chiến dịch Seo thành công, từ khóa là yếu tố quan trọng mà bạn cần chú trọng trong quá trình Seo.

Bạn hãy nhớ rằng, các từ khóa mà bạn muốn ranking nên đưa vào thẻ tiêu đề, nếu như từ khóa đó càng sát với phần đầu của thẻ tiêu đề thì càng tốt. Từ khóa cũng nên xuất hiện trên thẻ H1 và thẻ mô tả. Tuy nhiên khi đó bạn cần phải xem xét lại xem từ khóa đó xem chúng cần xuất hiện ở đâu, tần suất bao nhiêu là tốt nhất và dưới hình thức nào?

Nội dung trên trang

 
noi dung tren trang


1. Bạn cần phải đảm bảo rằng từ khóa hay cụm từ của bạn chắc chắn xuất hiện trong 100 từ đầu tiên trên trang của bạn nếu như chúng không thể xuất hiện ở câu đầu tiên được. Có thể nói việc này còn quan trọng hơn so với tần suất từ khóa đó xuất hiện.

2. Hãy nhớ rằng, vị trí của từ khóa sẽ quan trọng hơn nhiều so với tuần suất từ khóa đó xuất hiện.
Ví dụ với bài viết “quần áo giá rẻ”, với hai lần xuất hiện của từ khóa là một lần trên thẻ tiêu đề và một lần trên phần đầu tiên của bài viết thì chúng sẽ có tác dụng tốt hơn rất nhiều so với việc bạn cứ nhồi nhét từ đó năm lần hoặc nhiều hơn trong phần nội dung chính.

3. Dưới đây là thứ tự ưu tiên từ khóa đối với Google
 • Tiêu đề, thẻ mô tả và phần đầu tiên của bài viết.
 • Nội dung chính.
 • Sidebar và footer.
4. Hãy chắc chắn một điều rằng, từ khóa hay cụm từ của bạn phải là cụm từ được sử dụng thường xuyên nhất, chúng xuất hiện nhiều trong phần nội dung chính của bất kỳ webpage nào. Tần suất xuất hiện đó được gọi với cái tên là mật độ từ khóa. Tuy nhiên, tôi khuyên bạn là tốt nhất là bạn không nên lạm dụng tín hiệu này. Nếu như bạn cho quá nhiều từ khóa vào phần nội dung chính thì sẽ khiến nội dung đó gây khó hiểu đối với người đọc. Và khi đó, bạn có thể sẽ phải nhận hình phạt từ Google bởi vì nội dung bạn viết không hướng đến người dùng mà mục đích chính là thăng hạng. Hay nói một cách dễ hiểu hơn là khi bạn nhồi nhét từ khóa quá nhiều vô tội vạ thì bạn sẽ bị Google phạt.

5. Cần đảm bảo được rằng từ khóa của bạn chúng phải hoàn toàn liên quan đến chủ đề mà bạn đang nói đến trên trang của mình chứ không phải là bất cứ chủ đề nào khác. Trong trường hợp nếu như bạn muốn ranking cụm từ “quần áo giá rẻ” và ở webpage nào bạn cũng nhồi từ khóa này hay thậm chí là các trang đó chả có liên quan gì đến từ khóa cả thì chắc chắn từ khóa này sẽ mãi giậm chân tại chỗ mà thôi.
 
6. Tốt nhất là từ khóa trọng tâm nên xuất hiện trên thẻ tiêu đề, thẻ h1, thẻ mô tả và trong nội dung đầu tiên của bài viết. Bên cạnh đó, các từ khóa liên quan cần phải được xuất hiện trong toàn bộ nội dung và các thẻ h2.

7. Bạn hãy cố gắng để đảm bảo được rằng các từ khóa sao cho chính khớp với truy vấn của người dùng trên công cụ tìm kiếm. Hiện tại thì ngôn ngữ tự nhiên khi tìm kiếm ngày càng phổ biến hơn, đặc biệt với sự gia tăng của tính năng tìm kiếm bằng giọng nói. Và sự hiểu biết của Google về các truy vấn ngôn ngữ tự nhiên.

Chính vì vậy, nếu như bạn muốn ranking cụm từ “phải làm thế nào để nấu được canh chua ngon?” thì hãy chắc chắn rằng bạn viết chính xác cụm từ này ở thẻ tiêu đề hay thẻ h2.

8. Bạn cũng đừng chỉ nên ranking một từ khóa duy nhất, nếu cứ như vậy thì lúc đó website của bạn sẽ bị trùng lặp nội dung trên site và rất có thể sẽ bị phạt bởi Google.

Hãy cẩn thận với việc bạn đừng quá chú trọng đến một cụm từ chính bởi nếu không thì site của bạn có thể sẽ bị lặp nội dung và bị phạt bởi Google.

 
su dung tu khoa co lien quan nhu the nao trong SEO


9. Bạn hãy lựa chọn ra những từ khóa LSI của mình và đảm bảo chắc chắn rằng bạn sẽ sử dụng các từ khóa đó trên toàn bộ bài viết của mình. Có một điều đặc biệt mà bạn cần nhớ là hãy sử dụng từ khóa LSI trong những phần sau:
 • Đoạn văn đầu tiên.
 • Nội dung chính.
 • Anchor texts.
 • Đoạn văn cuối cùng.
10. Hãy sử dụng từ khóa LSI trong suất webpage của bạn. Dưới đây là vị trí mà tôi khuyên nên đặt các từ khóa LSI:
 • Tiêu đề trang.
 • Thẻ H1 và H2.
 • Địa chỉ URL.
 • Meta description.
 • Thẻ Alt hình ảnh.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết đối tác
 
banner4
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây