Vai trò của Hosting và Domain trong SEO

Thứ năm - 29/06/2017 16:08
Hosting và Domain có vai trò như thế nào trong Seo? Hãy cùng tôi tìm hiểu thông qua nội dung bài viết dưới đây nhé!
Vai trò của Hosting và Domain trong SEO
Hosting được hiểu là nơi để lưu trữ những dữ liệu website của bạn. Va điều này có nghĩa là một công ty đang thực hiện việc lưu trữ trang web của bạn và nó sẽ có sức ảnh hưởng đến nỗ lực Seo ở một số trường hợp.

enlightened Vai trò của Hosting trong Seo là gì?
  • Địa chỉ IP:
IP và Seo có liên quan gì với nhau? Nếu như các bạn đang tiến hành share hosting thì điều này sẽ đồng nghĩa với việc bạn đang share IP, và khi một website nào đó họ cùng share hosting với bạn và họ bị Google hủy bỏ trong danh sách đánh chỉ mục thì khi đó rất có khả năng website của bạn sẽ cũng cùng chung số phận, điều đó có thể xảy ra với website của bạn.
  • Tốc độ server:
Google có một thuật toán dùng để xác định thời gian người dùng ở lại trang là bao nhiêu. Đối với thời gian ở lại trang của người dùng nếu như càng lâu thì điều này sẽ giúp tăng khả năng lên top của website. Vậy nên tốt nhất là bạn hãy chọn một nhà cung cấp host/server đáng tin cậy với chất lượng host/server ổn định, mượt mà để giúp cho website của bạn lọt top nhanh.
  • Thời gian chết và Crawler:
Trong quá trình khi thực hiện bất cứ một chiến dịch Seo nào thì crawler của các Search Engine - Công cụ tìm kiếm (SE) sẽ viếng thăm site của bạn với mục đích là để đánh chỉ mục, nếu như lúc đó site của bạn bị down thì crawler sẽ không thu nhập được bất kỳ một thông tin thay đổi nào, điều này sẽ không tốt chút nào.
 
hosting domai tai sao lai giu vai tro quan trong doi voi website1


enlightened Vai trò của tên miền trong Seo là gì?

Đối với những tên miền quốc gia có uy tín cao cũng như được bảo mật cao hơn thì điều này hoàn toàn lợi thế trong Seo. Bởi vì hiện nay người tìm kiếm sẽ có xu hướng là tin tưởng cao hơn, tạo uy tín trong kinh doanh (tên miền .vn được ưu tiên nhất, sau đó là .com.vn đối với google.com.vn, tên miền quốc tế được ưu tiên đối với google.com).
Khi một tên miền dễ nhớ và có nhiều liên quan đến tên doanh nghiệp hay là hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp sẽ chúng sẽ giúp khắc sâu trong tâm trí khách hàng, nhanh chóng tạo thương hiệu trong lòng họ và tất nhiên họ sẽ nhớ đến bạn đầu tiên khi muốn mua sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang cung cấp.

enlightened Chọn nhà cung cấp dịch vụ như thế nào?
 
Bạn cần chọn cho mình những nhà cung cấp dịch vụ tốt, có uy tín nhất, chất lượng ổn định cho website của mình. Tuy nhiên khi các nhà cung cấp ngày càng nhiều và cạnh tranh gay gắt cả về chất lượng và giá cả, một yếu tố đáng quan tâm đó là dịch vụ chăm sóc và hỗ trợ khách hàng. Việc lựa chọn một nhà cung cấp dịch vụ có đội ngũ “support” tốt đang được rất nhiều quan tâm và trở thành một yếu tố để quyết định lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết đối tác
 
banner4
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây