Vì sao tốc độ tải trang web của bạn lại vô cùng chậm

Thứ bảy - 18/02/2017 09:14
Vì sao tốc độ tải trang web của bạn lại vô cùng chậm
Vì sao tốc độ tải trang web của bạn lại vô cùng chậm
Đối với một website, tốc độ tải trang nhanh hay chậm đóng một vai trò hết sức quan trọng bở vì nó có tác động lớn đến tâm lý của người dùng, tốc độ tải trang quá lâu, họ sẽ mất hết kiên nhẫn và sẽ tìm kiếm trang khác có tốc độ nhanh hơn. Họ sẽ không còn quan tâm đến website của bạn có gì vì bạn đã để họ chờ đợi quá lâu. Nếu website của bạn rơi vào tình trạng này, thì bạn sẽ gặp rắc rối lớn đấy.
Vậy những lý do gì khiến website của bạn có tốc độ tải “chậm như rùa”?
 
Bạn luôn thắc mắc khi chưa tìm ra nguyên nhân khiến website của mình lại có tốc độ chạy chậm? Bạn cảm thấy bất lực khi nhiều khách hàng không thèm “ngoái nhìn” vào website của mình? Sau đây là một số các nguyên nhân chính làm chậm tốc độ tải trang web, bạn cần phải biết để có cách giả quyết hợp lý nhất.
Nguyên nhân thứ nhất, bạn chưa tối ưu HTML, Css…: Nếu web của bạn dư thừa mã css và js, viết mã tạo nhiều file css và js hoặc Css dùng nhiều hình ảnh làm hình nền, hay đơn giản là mã nguồn cồng kềnh, bừa bộn, đây chính là một nguyên nhân không nhỏ tăng dung lượng Website của bạn lên và từ đó sẽ khiến thời gian tải về tăng lên đáng kể.
Thứ hai, việc không gzip source code trong khi truyền tải dữ liệu đến người xem qua đường truyền internet chính là nguyên nhân tiêu biểu khiến tốc tộ tải trang web của bạn chậm đi rât nhiều. Bạn cần biết lỗi này để có thể khắc phục được tình hình nhé!
Thứ ba, một nguyên nhân vô cùng đơn giản nhưng web của bạn nhiều lúc mắc phải đó là việc người coder không xóa các ghi chú trong quá trình phát triển website.
Thứ tư, hình ảnh trong trang web của bạn có chất lượng cao và nặng: Với việc hình ảnh của bạn có kích thước quá lớn, không phù hợp với kích thước mà người dùng cần xem. Nó sẽ khiến web của bạn tăng thời gian tải trang.
Thứ năm, việc cài đặt Plugin, Script… từ bên thứ ba là một trong những nguyên nhân làm cho việc web của bạn có tốc độ trải chậm hơn các web của đối thủ rất nhiều. Bởi vì các Plugin quá hấp dẫn với bạn bở nó có khi được miễn phí hay bạn chỉ trả phí thấp, bạn ham giá rẻ nên cài rất nhiều.
Bạn không cần biết việc làm này liệu có ảnh hưởng như thế nào đối với tốc độ tải trang, nó chính là nguyên nhân hàng đầu làm tăng gánh nặng cho website của bạn.
Bên cạnh các nguyên nhân trên, chúng tôi sẽ tổng hợp thêm một vài nguyên nhân khiến web của bạn có tốc độ tải chậm, nó sẽ giúp bạn có cái nhìn đúng đắn và có thể khắc phục được hiện trạng: Dịch vụ hosting kém chất lượng, sử dụng nhiều file flash, người quản trị coppy thông tin từ nhiều nguồn khác nhau, Hacker add các đoạn mã ăn cấp thông tin người dùng, sử dụng dịch vụ web (webservice) từ nhà cung cấp thứ ba…
Bạn đã hiểu được lý do vì sao mà trang web của bạn lại có tốc độ tải chậm chưa nào? Hãy thật khôn khéo để có thể kịp thời giải quyết nếu như bạn mắc phải các nguyên nhân trên, như vậy nhiều khách hàng sẽ tin tưởng mà truy cập vào website của bạn đấy!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết đối tác
 
banner4
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây