Vì sao từ khóa cần SEO không thể lọt top 10 và các thủ thuật SEO cần biết

Thứ tư - 24/05/2017 14:15
Từ khóa của bạn mãi không lên top khiến bạn cảm thấy chán Seo vô cùng? Bạn muốn tìm kiếm các thủ thuật Seo hay để khắc phục thứ hạng? Hãy tham khảo nội dung dưới đây để hiểu được tại sao từ khóa của bạn cứ mãi giậm chân tại chỗ và biết được những thủ thuật áp dụng cho trường hợp này.
Vì sao từ khóa cần SEO không thể lọt top 10 và các thủ thuật SEO cần biết
Vì sao từ khóa cần SEO không thể lọt top 10 và các thủ thuật SEO cần biết
Từ khóa của bạn mãi không lên top khiến bạn cảm thấy chán Seo vô cùng? Bạn muốn tìm kiếm các thủ thuật Seo hay để khắc phục thứ hạng? Hãy tham khảo nội dung dưới đây để hiểu được tại sao từ khóa của bạn cứ mãi giậm chân tại chỗ và biết được những thủ thuật áp dụng cho trường hợp này.

 
Vì sao từ khóa cần SEO không thể lọt top 10 và các thủ thuật SEO cần biết (1)

 
Khi Seo, mục tiêu hàng đầu của Seoer ai cũng muốn từ khóa của mình đạt được thứ hạng cao trên bảng xếp hạng công cụ tìm kiếm, đây là mục đích chính yếu nhất. Tuy nhiên không phải ai cũng có đủ khả năng làm được điều này. Khi đó, bạn đã tìm đủ mọi cách từ việc đi link nội bộ cho tới việc tiến hành xây dựng backlink để nhắm tới mục tiêu đưa từ khóa lên top nhưng từ khóa vẫn bám dính ở vị trí top 30, top 40 thậm chí là tệ hơn nữa.

Bạn đã bỏ ra nhiều công sức để đi link và rồi hôm sau bạn kiểm tra trên Google tìm kiếm thì từ khóa bạn Seo mong nó đã lên top. Thật bất ngờ làm sao, từ khóa đó chỉ lên được 1 – 2 bậc mà thôi. Tại sao lại xảy ra cớ sự này?

Trong nội dung bài viết dưới đây, tôi xin chia sẻ đến bạn một vài lý do khiến từ khóa của bạn không “thăng tiến” được và những thủ thuật Seo tốt nhất để ứng dụng cho các trường hợp đó.

enlightened Nguyên nhân 1: Website của bạn vừa mới xây dựng

Nguyên nhân đầu tiên khiến thứ hạng từ khóa của bạn chẳng hề “nhúc nhích” có thể là do website của bạn chỉ vừa mới xây dựng. Có thể thời gian đầu, từ khóa sẽ lên hạng rất nhanh nhưng theo thời gian chúng lại thụt xuống và chẳng có được vị trí tốt trên bảng xếp hạng tìm kiếm nữa.

 
Vì sao từ khóa cần SEO không thể lọt top 10 và các thủ thuật SEO cần biết (2)


Có thể là trong ngày hôm nay từ khóa mà bạn đang Seo nằm trong top 20 và ngay chỉ ngày hôm sau khi bạn tiến hành post bài viết, bạn choáng ván khi từ khóa đó đã “Not in 100”, đây là một cú sốc khá lớn đối với bạn phải không nào?

Để có thể giải quyết được vấn đề này thì bạn cũng nên dành nhiều thời gian để đưa từ khóa và website lên top, Google index và xếp hạng website. Tốt nhất là bạn hãy thường xuyên, đều đặn đăng bài thật chất lượng và chúng sẽ thu hút được nhiều người đọc. Chắc chắn khi làm được như vậy thì từ khóa của bạn sẽ nhanh chóng lọt top 10 nhanh chóng mà thôi. Tin tôi đi!

enlightened Nguyên nhân 2: Backlink có chất lượng thấp và backlink xuất phát từ những trang web xấu

Bên cạnh nguyên nhân trên, nếu như website của bạn thường xuyên có nhiều backlink từ những trang website xấu trỏ về thì cũng sẽ ảnh hưởng đến thứ hạng của từ khóa đấy! Không những thế, cũng có những backlink mà bạn không đặt nhưng các admin của website đó lại tự đưa vào website của họ thì chúng cũng sẽ khiến cho từ khóa trong website của bạn bị vạ lây.

Cách tốt nhất để “cứu cánh” trong trường hợp này là bạn hãy tiến hành gỡ ngay các backlink mà bạn đã “lỡ” đặt ở các trang web xấu đi ngay lập tức, chẳng hạn đó là những trang có nội dung không hề tốt một chút nào như khiêu dâm, bạo lực, chống phá, tuyên truyền điều xấu…

 
Vì sao từ khóa cần SEO không thể lọt top 10 và các thủ thuật SEO cần biết (3)


Trong trường hợp nếu như bạn không gỡ được các backlink đó bằng tay thì tôi khuyên bạn tốt nhất là nên sử dụng công cụ Disavow backlinks của Google để có thể thẳng tau loại bỏ được các backlink xấu.

Tham khảo thêm: https://networld.com.vn/

enlightened Nguyên nhân 3: Khi Google thay đổi thuật toán tìm kiếm

Với việc Google thường xuyên, liên tục tiến hành thay đổi thuật toán tìm kiếm là lý do thường làm cho  thứ hạng từ khóa của bạn có thể thay đổi bất kể lúc nào. Việc thay đổi này khiến bạn đau đầu vì tại một thời điểm nào đó từ khóa của bạn có thứ hạng cao nhưng chỉ thoáng chốc khi Google đổi thuật toán thì nó đã rơi xuống tận phương nào rồi.

Muốn giải quyết tốt nhất vấn đề này thì bạn sẽ phải thường xuyên cập nhật kiến thức mới để có thể hiểu cách những thuật toán mà Google cập nhật. Song hành với đó, bạn cũng sẽ phải xem xét những tiêu chí xếp hạng từ khóa của Google để từ khóa của bạn có thể nhanh lên top.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết đối tác
 
banner4
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây