Xử trí như thế nào khi từ khoá bất ngờ tụt hạng?

Thứ sáu - 21/04/2017 09:49
Bạn tự tin mình là một cao thủ trong làng Seo, bạn tự cao tự đắc với đứa bạn thân về kết quả từ khoá của mình trụ hạng ở top đầu trong công tụ tìm kiếm. Nhưng đùng một cái như “sét đánh bên tai” khi chỉ trong thời gian ngắn bạn kiểm tra và thấy từ khoá bị tụt hạng thậm chí là rớt hạng một cách trầm trọng. Bạn muốn tìm ra hướng giải quyết tốt nhất để có thể nâng cao lại thứ hạng từ khoá.
Xử trí như thế nào khi từ khoá bất ngờ tụt hạng
Xử trí như thế nào khi từ khoá bất ngờ tụt hạng
Đối với một Seoer, điều tuyệt vời nhất chính là từ khoá website của mình được Google đánh giá cao và luon trụ vững ở “vị trí đắc địa” trong top đầu của bạn xếp hạng tìm kiếm. Đây là thành quả tốt nhất đáp trả xứng đáng cho công sức và tâm huyết mà bạn đã bỏ ra, chúng tác động mạnh mẽ và khiến bạn muốn theo đuổi nghề này lâu hơn.
Xử trí như thế nào khi từ khoá bất ngờ tụt hạng (1)
Xử trí như thế nào khi từ khoá bất ngờ tụt hạng?

Nhưng không phải cuộc sống lúc nào cũng tràn ngập màu hồng, với những diễn biến thất thường lúc trầm lúc bổng, một Seoer sẽ liên tục đối mặt với những thách thức lớn đòi hỏi họ phải ít nhất một lần nếm trải và vượt qua. Điển hình là việc tụt hạng từ khoá trầm trọng, chúng như một cú đánh trời giáng ập xuống đầu của bạn, khiến bạn từ đỉnh cao của danh vọng tụt thẳng xuống đáy sâu của sự tuyệt vọng.

Lúc đó bạn phải luôn bình tĩnh và tìm cách xử lí, khắc phục tốt nhất để có thể đưa ra giải pháp hợp lý cải thiện tình hình.

cool Bạn cần phải xem lại nội dung và liên kết nội bộ

Bất ngờ từ khoá của mình rớt hạng thảm hại, bạn hoang mang lo lắng vì không hiểu chuyện gì đang xảy ra. Nhưng hãy bình tĩnh lại nhé chứ đừng ngồi đó mà “than thân trách phận”. Đầu tiên là bạn hãy xem lại ngay nội dung bài viết của mình và bạn tốt nhất nên làm mới nội dung. Bên cạnh đó, bạn hãy điều hướng người dùng bằng các link nội bộ để khi đó Google và người dùng có được khoảng thời gian trải nghiệm website của bạn tốt hơn nhằm tối ưu cho SEO onpage một cách tốt nhất.

cool Xem lại backlink là điều cần thiết

Bên cạnh việc xem lại nội dung và liên kết nội bộ thì bạn cũng nên xem lại backlink có chất lượng hay không và lượng link về như thế nào. Biết đâu đó bạn phát hiện được có một người bạn đối thủ nào đó đã vô cùng tốt bụng khi đã tặng bạn miễn phí những link “đẹp”. Bạn hãy xử lí ngay chúng đấy nhé để tránh việc bị dính thuật toán.

Còn đối với trường hợp trong do backlink của bạn có vấn đề thì bạn hãy xem lại lượng link đó ra sao, chất lượng liên kết tới và đi tại website như thế nào.

 
Xử trí như thế nào khi từ khoá bất ngờ tụt hạng (2)
Xử trí như thế nào khi từ khoá bất ngờ tụt hạng?

enlightened Tăng tốc độ website tối đa

Việc tăng cường tốc độ tối đa cho website của mình cũng thực sự là một cách hay để có thể phần nào “xoa dịu” và cải thiện được việc từ khoá rớt hạng. Bạn hãy tăng tốc độ của website lên nhanh hơn để từ đó Google đánh giá cao hơn và người dùng sẽ có được trải nghiệm nhiều hơn trong web của bạn. Đây là giải pháp tốt nhất cho bạn lúc này.

enlightened Cố gắng làm mới nội dung của trang

Trong số những cách khắc phục được việc từ khoá “rớt đài” trên bảng xếp hạng tìm kiếm, việc làm mới lại nội dung của trang có lẽ là cách đơn giản nhất và cũng là cách hiệu quả nhất cho bạn. Bởi vì những trang có nội dung tươi mới hơn, chất lượng thông tin cao hơn thì sẽ được Google đánh giá cao. Tốt nhất là bạn hãy viết nhiều bài viết có ích nhất cho người dùng để từ đó có thể có được nhiều lợi ích hơn trong việc làm SEO.

enlightened Tăng cao tỉ lệ ctr

Không chỉ tiến hành các cách trên, bạn cũng cần chú trọng đến việc làm tăng cao tỉ lệ ctr. Đây là một cách nhằm để tăng traffic từ các công cụ tìm kiếm và chính cách tăng này sẽ làm cho Google thích thú, hấp dẫn cực kì. Chú tâm đến việc tăng ctr thì bạn sẽ có cơ hội để vượt mặt đối thủ và lên top.

enlightened Hãy tăng traffic trên mạng xã hội

Cuối cùng, một cách khác cũng hiệu quả không kém đó là tăng trafic trên mạng xã hội. Để có thể tăng được traffic lên mạng xã hội rất đơn giản, bạn cần phải tăng thêm visits cho người dùng bằng cách share lên các mạng xã hội và khi đó tại các mạng xã hội thì bạn sẽ có được những visits chất lượng nhất.

Với những cách làm trên, tôi tin chắc rằng chúng sẽ phần nào cứu vớt bạn ra khỏi “đám bùn lầy” của việc tụt hạng từ khoá. Hãy tham khảo các thông tin trên thật kĩ nhé!
 

Tác giả bài viết: Bích Ngân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết đối tác
 
banner4
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây