Xá tội cho gà tây ở Nhà Trắng, Trump kêu gọi đoàn kết

Thứ tư - 22/11/2017 10:50
Tổng thống Trump kêu gọi nước Mỹ đoàn kết trong lĩnh vực buổi lễ xá tội gà tây tại Nhà Trắng.
xatoigatayJPG 1511314111 300x180
xatoigatayJPG 1511314111 300x180

"Chúng ta ở đây hôm nay để tiếp nối một truyền thống tuyệt vời của nước Mỹ. Hôm nay, trong không khí của lễ Tạ ơn, tôi sẽ xá tội cho một con gà tây", Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu tại Vườn Hồng, Nhà Trắng hôm qua trước khi thực hành nghi thức xá tội gà tây, theo Business Insider.

Hai con gà tây Drumstick và Wishbone được nuôi ở trang trại bang Minnesota, được chuyển tới khách sạn Willard ở thủ đô Washington cuối tuần qua để chờ được ông Trump xá tội. Đáp lại lời kêu gọi của Nhà Trắng, người dùng mạng Twitter đánh giá Drumstick tham gia nghi thức cùng tổng thống.

Theo thông báo của ông Trump, không như hàng triệu con gà tây khác sẽ trở thành món ăn cho người Mỹ trong lĩnh vực dịp lễ này, Drumstick và Wishbone sẽ được bảo toàn tính mệnh và sống các tháng ngày còn lại ở Gobbler's Rest, bang Virginia.

Tổng thống Mỹ đồng thời đưa ra thông điệp kết đoàn trước kỳ nghỉ lễ. "Thứ năm này, khi trao lời cảm ơn cho những người chúng ta mến mộ, chúng ta hãy cùng làm tươi mới sự gắn kết chấp nhận tin, sự tình nghĩa và tình cảm giữa các công dân trong lĩnh vực đại gia đình Mỹ đáng tự hào", ông Trump nói.

"Tôi cũng muốn bày tỏ lòng biết ơn với những công dân tuyệt vời của đất nước chúng ta, những người đã chăm sóc cộng đồng, nuôi dạy những đứa trẻ của nước Mỹ, gìn giữ luật pháp và giá trị của chúng ta, biến mảnh đất kinh ngạc này thành ngôi nhà quốc gia của chúng ta", ông nói thêm.

Đệ nhất phu nhân Melania và con trai Barron đứng cạnh khi Tổng thống Trump phát biểu. Không ít thành viên khác của nhà Trump gồm gia đình Ivanka, Tiffany cũng có mặt tại Vườn Hồng.

Lễ Tạ ơn là quốc lễ ở Mỹ, Canada, Liberia và nhiều nước ở khu vực Caribe. Tại Mỹ, lễ Tạ ơn diễn ra vào ngày thứ năm thứ 4 trong lĩnh vực tháng 11, tức ngày 23/11 năm nay.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết đối tác
 
banner4
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây