5 ngày nghỉ Tết, gần 120 người chết vì tai nạn giao thông

Thứ tư - 01/02/2017 10:07

5 ngày nghỉ Tết, gần 120 người chết vì tai nạn giao thông

5 ngày nghỉ Tết, gần 120 người chết vì tai nạn giao thông
Số vụ tai nạn không giảm nhưng số người chết giảm nhẹ so với cùng kỳ năm ngoái.
5 ngày nghỉ Tết, gần 120 người chết vì tai nạn giao thông

Ngày mùng 2 Tết, 3 thanh niên đi trên một xe máy không đội mũ bảo hiểm bị thương tích nặng sau khi va chạm ôtô tại ngã tư Hai Bà Trưng và Ngô Quyền, Hà Nội. Ảnh: Sơn Dương.

Theo Cục Cảnh sát giao thông, số vụ tai nạn trong 5 ngày nghỉ Tết tăng đột biến so với những tháng liền kề. Cụ thể, cả nước xảy ra 190 vụ tai nạn khiến gần 120 người chết, 190 người bị thương. Các vụ tai nạn chủ yếu xảy ra ở đường bộ với hơn 110 người chết. 

So với 5 ngày Tết nguyên đán Bính Thân 2016, số vụ tai nạn tương đương, số người chết giảm 4%, nhưng số bị thương lại tăng 4%. Riêng mùng 3 Tết (30/1) có tới 60 vụ tai nạn làm 38 người chết, 69 người bị thương.

Lãnh đạo Cục Cảnh sát giao thông cho rằng tai nạn có chiều hướng gia tăng cả về số vụ và số người chết từ ngày mồng 1 đến mùng 3 Tết, "một phần do tâm lý ngày xuân, người tham gia giao thông tùy tiện vi phạm luật, nhiều người vẫn điều khiển phương tiện sau khi uống rượu bia, không đội mũ bảo hiểm".

Theo Ủy ban an toàn giao thông Quốc gia, tình trạng người tham gia giao thông bằng môtô, xe gắn máy không đội mũ bảo hiểm, chở quá tải, lạng lách đánh võng, vượt đèn đỏ... phổ biến tại Hà Nội, Thanh Hoá, Hải Dương, TP HCM. Các trường hợp điều khiển phương tiện giao thông có hơi men khá phổ biến tại nông thôn.

Trong những ngày qua, cảnh sát giao thông đường bộ toàn quốc đã kiểm tra, xử lý 1.800 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, nộp kho bạc Nhà nước hơn 3,6 tỷ đồng.

Phương Sơn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết đối tác
 
banner4
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây