Bà mẹ để con chơi điện tử 7 tiếng/ngày thay vì đến trường học gây tranh cãi

Thứ hai - 06/02/2017 11:20

Bà mẹ để con chơi điện tử 7 tiếng/ngày thay vì đến trường học gây tranh cãi

Bà mẹ để con chơi điện tử 7 tiếng/ngày thay vì đến trường học gây tranh cãi
Thay vì đến trường và làm quen với những người bạn cùng trang lứa, 3 đứa trẻ được mẹ cho "học" bằng cách chơi điện tử cả ngày dài và làm bạn với game thủ khác.

Người mẹ 44 tuổi Katie Pybus đến từ Anh Quốc giáo dục con cái thông qua thế giới ảo khiến nhiều bậc phụ huynh choáng váng.

3 người con của Katie là Sapphire, Etienne và Orin chưa bao giờ được học bảng chữ cái cũng như không phải trải qua bất cứ kỳ thi nào.

Trường học giống như 1 trò chơi lớn đối với 3 đứa trẻ này. Mỗi ngày, chúng dành khoảng 7 tiếng để thay vì đến lớp học như những bạn cùng trang lứa khác.

Bà mẹ để con chơi điện tử 7 tiếng/ngày thay vì đến trường học gây tranh cãi

Katie chăm chú xem các con chơi điện tử.

Người mẹ 44 tuổi nghĩ rằng các con của mình sẽ được giáo dục tốt hơn thông qua hình thức giải trí như vậy, thay vì học đọc và viết như những đứa trẻ học tại gia khác.

Cô chia sẻ rằng trò chơi điện tử là nền tảng, là cách mà vợ chồng cô dạy dỗ con cái ở nhà. Trong khi trường học quá tập trung vào kiểm tra và thi cử, cô muốn các con được học thông qua các trò chơi hơn.

Phương pháp giáo dục kì lạ của Katie khiến những phụ huynh khác vô cùng kinh ngạc. Chuyên gia nuôi dạy trẻ Tanith Carey cho hay cách dạy con như vậy là không lành mạnh, trò chơi điện tử dễ dàng gây nghiện đối với trẻ em.

Tuy vậy, Katie khẳng định rằng khi lớn lên, các con của cô sẽ nhận ra chúng có tuổi thơ đáng yêu và tự do.

Cô cho biết mình chưa bao giờ dạy con tiếng Anh và Toán nhưng chúng tự học được rất nhiều về bảng chữ cái và các con số thông qua trò chơi điện tử.

Khó có thể biết được hiệu quả của phương pháp giáo dục này, bởi các con của Katie không phải trải qua bất kì bài kiểm tra nào cả.

3 đứa trẻ dành ít nhất 7 tiếng mỗi ngày để chơi những trò chơi nổi tiếng như Minecraft, Clash of Clans, Sims, Pokemon Go bằng 2 bảng điều khiển Playstation, 4 máy tính, 5 máy tính bảng và 1 máy chơi game tương tác Wii.

Bà mẹ để con chơi điện tử 7 tiếng/ngày thay vì đến trường học gây tranh cãi - Ảnh minh hoạ 2

Trong nhà Katie có 2 bảng điều khiển Playstation, 4 máy tính, 5 máy tính bảng và 1 máy chơi game tương tác Wii để phục vụ nhu cầu của các con.

Katie cùng chồng Roger quyết định giáo dục tại gia cho các con từ 12 năm trước, khi đứa con đầu lòng Sapphire chào đời năm 2004.

Sapphire bắt đầu được học đọc năm 4 tuổi bằng cách sử dụng những cuốn sách Ladybird, trong khi các cậu em trai chơi Lego và đồ chơi gỗ.

Nhưng tất cả đã thay đổi khi cặp vợ chồng mua máy trò chơi tương tác Nintendo Wii, bọn trẻ bắt đầu chơi Mario Kart và "nghiện" chơi điện tử từ 6 năm trước.

Trong khi những đứa trẻ ở cùng độ tuổi đang chơi ngoài sân thì các con của Katie lại làm bạn với những game thủ chúng quen trên mạng.

Katie khá tự hào khi chia sẻ rằng nếu như con của cô đi học như những đứa trẻ bình thường thì có lẽ chúng không thể quen được với nhiều người bạn trên khắp thế giới như bây giờ.

Bà mẹ để con chơi điện tử 7 tiếng/ngày thay vì đến trường học gây tranh cãi - Ảnh minh hoạ 3

Katie và 3 người con của mình.

Katie không hạn chế thời gian chơi của các con, nhưng cô đặt ra quy định các con phải tắt máy tính vào lúc 8 giờ tối để lên giường và chúng sẽ cùng nhau đọc truyện trước khi đi ngủ.

Ngoài ra, Sapphire, Etienne và Orin chơi bóng đá vào các ngày thứ 3 cùng với những đứa trẻ học tại gia khác và đi bơi mỗi tuần.

Tuy phương pháp giáo dục của Katie khiến nhiều người ngạc nhiên, nhưng nó vẫn được đánh giá là hợp pháp. Tất cả trẻ em 5 tuổi trở lên phải được học tập, nhưng chỉ những đứa trẻ học trường công mới phải theo chương trình chung của cả nước.

Theo thống kê, có khoảng 36 nghìn trên 9.5 triệu trẻ em được giáo dục tại gia ở Anh. Hội đồng địa phương có quyền yêu cầu các bậc phụ huynh cho con đến trường học nếu họ cảm thấy đứa trẻ đó không được giáo dục phù hợp.

Katie cho hay hàng năm các quan chức đều đến thăm gia đình cô và luôn hài lòng với sự tiến bộ của 3 đứa trẻ.

Bà mẹ để con chơi điện tử 7 tiếng/ngày thay vì đến trường học gây tranh cãi - Ảnh minh hoạ 4

Katie cho hay hàng năm các quan chức đều đến thăm gia đình cô và luôn hài lòng với sự tiến bộ của 3 đứa trẻ.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết đối tác
 
banner4
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây