Các tỉnh về Hà Nội chúc Tết "giảm 70%"

Thứ bảy - 04/02/2017 12:07

Các tỉnh về Hà Nội chúc Tết "giảm 70%"

Các tỉnh về Hà Nội chúc Tết "giảm 70%"
Tại phiên họp thường kỳ sáng 3/2, Thủ tướng bày tỏ vui mừng khi nghe thông tin các tỉnh về Hà Nội chúc Tết đã giảm, theo đánh giá là giảm 70%.

Theo Cổng thông tin điện tử Chính phủ, phát biểu kết luận phiên họp thường kỳ sáng 3/2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định cả hệ thống chính trị đã tích cực vào cuộc, bảo đảm Tết an bình cho người dân, đặc biệt tập trung lo cho người nghèo, gia đình chính sách, vùng thiên tai và lo cho công nhân. 

Chính phủ đã cấp gần 15.000 tấn gạo và hàng trăm tỷ đồng hỗ trợ cho người dân khó khăn. An ninh, an toàn trật tự cơ bản được bảo đảm. Hàng hóa đầy đủ phục vụ Tết, giá cả ổn định. Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng một chỉ tăng 0,46% so với tháng 12/2016.

Nhắc lại báo cáo "các tỉnh về Hà Nội chúc Tết đã giảm 70%", Thủ tướng cho rằng con số này thể hiện sự thay đổi rất lớn về tư duy trong việc thực hiện chủ trương của Ban Bí thư và Thủ tướng.

Tuy nhiên, Thủ tướng cũng bày tỏ ưu tư về tình trạng tai nạn giao thông gia tăng, nạn đánh nhau do uống rượu dịp Tết chưa giảm cũng như còn xảy ra một số vụ cháy nổ lớn. Ông nhấn mạnh, cần rút kinh nghiệm để sang năm có Tết ấm cúng hơn, an toàn hơn, phục vụ nhân dân tốt hơn.

Các tỉnh về Hà Nội chúc Tết

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu kết luận phiên họp. Ảnh: VGP

Đề nghị báo chí giám sát việc dùng xe công đi lễ hội

Nhấn mạnh bất cứ cán bộ, công chức nào đi lễ hội trong giờ hành chính (trừ cán bộ được phân công), dùng xe công đi lễ hội đều phải xử lý nghiêm, Thủ tướng đề nghị báo chí giám sát mạnh mẽ việc thực hiện chủ trương này.

Thủ tướng chỉ rõ một số việc triển khai ngay từ đầu năm, cụ thể như tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, nhất là một số mô hình nông nghiệp, công nghiệp, tái cơ cấu ngành; đẩy mạnh việc thoái vốn, cổ phần hóa, triển khai mạnh mẽ các dự án liên quan đến hạ tầng...

"Tinh thần hỗ trợ, tạo điều kiện tốt nhất cho khởi nghiệp phải được quán triệt, nhất là cải cách thủ tục hành chính", Thủ tướng nói.

Trong chỉ đạo, điều hành, Thủ tướng lưu ý 2 việc là theo dõi chặt chẽ tình hình thế giới và biến đổi khí hậu, để có giải pháp, phản ứng chính sách kịp thời, không để bất ngờ xảy ra.

Trước Tết Nguyên đán Đinh Dậu, Ban Bí thư chỉ thị, năm 2017, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể Trung ương không tổ chức đi thăm, chúc Tết địa phương; các địa phương không chúc Tết Trung ương; nghiêm cấm tặng quà Tết cho cấp trên dưới mọi hình thức.

Phát biểu tại Hội nghị trực tuyến với các địa phương ngày 28/12, Thủ tướng nêu rõ: “Tết này, xin được nói với toàn thể quốc dân đồng bào và các đồng chí Bí thư, Chủ tịch các tỉnh, thành là không phải đi thăm Thủ tướng, các Phó thủ tướng và các bộ trưởng nữa. Miền Nam không ra Bắc và miền Bắc cũng không đến Hà Nội”.

Xuân Hoa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết đối tác
 
banner4
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây