Gần 60 nghìn m2 vỉa hè Hà Nội biến thành bãi giữ xe

Thứ tư - 22/11/2017 09:35

Được thiết kế, xây dựng để phục vụ người đi bộ, nhưng hiện nay có khoảng 60 nghìn mét vuông vỉa hè tại các quận trung tâm Hà Nội đang bị sử dụng sai mục đích chuyển thành bãi trông giữ xe. Nhiều ý kiến cho rằng, việc này vừa làm cho người dân mất đường đi bộ, vừa khiến vỉa hè nhanh chóng xuống cấp, chi phí duy tu tốn kém.

Gần 60 nghìn m2 vỉa hè Hà Nội biến thành bãi giữ xe

7 năm 3 lần lát lại vỉa hè

Theo các tiêu chuẩn kỹ thuật về thi công, tuổi thọ của một tác phẩm công trình hoặc cầu đường là từ 20 đến 25 năm. Bên cạnh đó, vòng đời vỉa hè tại Hà Nội đang ngắn không tưởng đối với nhiều chuyên gia thành thị.

Chi tiết, từ năm 2010 đến nay, vỉa hè Hà Nội có ít nhất 3 lần “đại tu” bự bằng gần như đào lên làm lại. Đó là các mốc thời gian, năm 2010 hầu hết nền gạch đỏ tại vỉa hè tại các quận trọng tâm được thay thế bằng gạch block tự chèn với các loại gạch Terrazzo, lục giác…

Tiếp tới năm 2013 - 2014, vỉa hè nhiều tuyến phố lại được giao cho các quận chuyển sang lát gạch giả đá, riêng bó vỉa hè là đá xanh tự nhiên.

Tới đầu năm 2017, chỉ sau hơn 2 năm dùng, nhiều loại gạch giả đá trên vỉa hè nhiều tuyến phố bị nứt, đổ vỡ vụn. Thời khắc này thành phố Hà Nội cũng đưa ra kế hoạch giao cho các quận làm chủ đầu tư lát đá tự nhiên trên vỉa hè nhiều tuyến phố.

Theo tìm hiểu của PV tiền phong, mỗi mét vuông lát đá vỉa hè lần này có giá khoảng 1,7 triệu đồng, như vậy chỉ tính riêng trên 100 nghìn mét vuông vỉa hè tại 4 quận trọng điểm Hà Nội cần phải lát lại, chi tiêu lát đá khoảng 200 tỷ đồng.

Với 12 quận nằm trong kế hoạch được thay thế vỉa hè bằng đá tự nhiên, con số trên còn lớn hơn nhiều.

Ngoài ra, thực tế cho thấy, sau mỗi lần lát mới, vỉa hè trên nhiều tuyến phố Hà Nội đã không được sử dụng đúng mục tiêu. Với lý do giải quyết chỗ đỗ xe cho nhu cầu cần thiết của người dân, vỉa hè.

Theo số liệu của Sở GTVT Hà Nội, chỉ tính riêng tại khu vực các quận trọng điểm, hiện các quận đang cấp phép cho các tổ chức, DN trông xe trên vỉa hè với diện tích khoảng 60 nghìn m2, trong đó, có nhiều địa điểm quận cho phép trông cả ô tô trên vỉa hè.

Đơn cử, tại quận Hoàn Kiếm, hiện UBND quận đã cấp phép trông xe tại 260 vị trí trên vỉa hè, trong đó có 220 điểm trông giữ xe máy, 40 điểm trông giữ ô tô, tổng diện tích vỉa hè được quận cấp phép trông xe là 26.427 m2.

Cho đỗ ô tô sẽ phá nát vỉa hè

Mặc dù được đầu tư và duy tu hàng năm với kinh chi phí lớn, tuy nhiên vì thực trạng các bãi đỗ xe tĩnh của đô thị thế hệ đáp ứng được khoảng 10% nhu cầu, 90% phương tiện còn lại của người dân đang không có chỗ đỗ, vì vậy nhiều chuyên gia tỉnh thành cho rằng, việc thành phố cho phép các quận cấp phép doanh nghiệp lâm thời trông xe trên vỉa hè với những tuyến phố có nhiều điều cần phải mổ xẻ.

PGS.TS Nguyễn quang Đạo - Hội Cầu đường Việt Nam cho rằng, theo xây cất đối tượng phục vụ của vỉa hè là người đi bộ, bởi thế từ việc tạo móng nền cho tới lát gạch, vỉa hè chỉ chịu tải với người đi bộ.

 

Với tải trọng từ 1,5 đến 3 tấn, nếu ô tô con leo lên nền gạch được lát theo hình thức tự chèn sẽ sụt lún đồng loạt, riêng những đoạn lát đá bạn dạng béo sẽ xảy ra tình trạng vỡ lẽ vụn.

“Đây là duyên cớ chính của tình trạng vỉa hè nhiều tuyến phố tại Hà Nội vừa lát đá xong đã xảy ra tình trạng bị nhún, vỡ vạc vụn”, ông Đạo đánh giá.

Ông Nguyễn Văn Dư, chuyên gia giao thông của công ty Jica (Nhật Bản) cho rằng, tuổi thọ của một sản phẩm xây đắp phải sử dụng ít nhất được từ 20 đến 25 năm, sau đó mới phải tu tạo hay thay mới.

Vỉa hè Hà Nội hiện giờ cứ 2 – 3 năm là hư hỏng và phải thay thế thì cần phải xem lại công tác quản lý, sử dụng.

Theo ông, ngoài sự phí phạm sự việc này còn luôn đặt thị thành trong tình trạng chìm trong công trường thiết kế. Cho trông xe, khác lạ ô tô trên vỉa hè là trái với lệ luật xây dựng và quản lý đô thị" – ông Dư nói.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết đối tác
 
banner4
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây