Khánh thành cây cầu nối 2 thôn vùng sâu tại Bắc Kạn

Thứ sáu - 20/01/2017 17:03

Khánh thành cây cầu nối 2 thôn vùng sâu tại Bắc Kạn

Khánh thành cây cầu nối 2 thôn vùng sâu tại Bắc Kạn
Với chiều rộng 3,5 mét, mức đầu tư gần một tỷ đồng, cầu tràn Bản Tý giải quyết nhu cầu đi lại cho người dân xã Thanh Mai, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn.

Lễ khánh thành và đưa vào sử dụng cầu tràn Bản Tý (xã Thanh Mai, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn) vừa diễn ra sáng 17/1.

Khánh thành cây cầu nối 2 thôn vùng sâu tại Bắc Kạn

Đại diện nhà tài trợ Tân Hoàng Minh, lãnh đạo tỉnh Bắc Kạn và báo Tuổi trẻ khánh thành công trình.

Cây cầu tràn liên hợp cho người dân thôn Bản Tý có chiều rộng mặt tràn 3,5mét, khẩu độ thoát nước gồm 3 cống hộp bê tông cốt thép với tổng mức đầu tư gần một tỷ đồng, do Tập đoàn Tân Hoàng Minh tài trợ.

Sau 6 tháng thi công, mặc dù gặp nhiều khó khăn về thời tiết, nhưng đến nay đơn vị thi công đã hoàn thành đảm bảo yêu cầu về kỹ thuật, chất lượng để đưa vào sử dụng.

Cầu tràn Bản Tý sẽ giúp bà con hai thôn Bản Tý và Khuổi Dạc (xã Thanh Mai) đi lại dễ dàng, giao thông thuận tiện, mở ra cơ hội giao thương, phát triển kinh tế, xoá đói giảm nghèo, chung tay xây dựng nông thôn mới.

Khánh thành cây cầu nối 2 thôn vùng sâu tại Bắc Kạn - Ảnh minh hoạ 2

Các em học sinh vui đùa trên cây cầu mới.

Ông Nguyễn Văn Dương - Trưởng thôn Bản Tý cho biết: "Trước kia, bà con thôn Bản Tý đi lại gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt với các cháu học sinh vào mùa rét phải nghỉ học. Cây cầu Bản Tý là ước mơ của bà con nơi đây và hôm nay đã thành sự thật".

Lãnh đạo tỉnh đoàn Bắc Kạn kỳ vọng bà con hai thôn trên địa bàn thường xuyên quan tâm bảo vệ, giữ gìn, có kế hoạch duy tu bảo dưỡng khi cây cầu có dấu hiệu xuống cấp.

Khánh thành cây cầu nối 2 thôn vùng sâu tại Bắc Kạn - Ảnh minh hoạ 3

Các em nhỏ hai thôn vui mừng với những chiếc áo mới.

Theo bà Lê Thị Vinh - Phó tổng giám đốc Tập đoàn Tân Hoàng Minh, mặc dù giá trị không quá lớn nhưng đây là cây cầu được xây dựng bằng tình cảm, sự sẻ chia của tập đoàn. Cây cầu sẽ giúp đường đến trường của các em nhỏ nơi đây thuận tiện hơn, đặc biệt trong mùa mưa lũ.

Trong buổi khánh thành cầu Bản Tý, tập đoàn này đã trao nhiều phần quà và thiết thực như tiền mặt, bánh mứt kẹo, cùng những chiếc áo ấm cho các em học sinh tại 2 thôn Bản Tý và Khuổi Dạc.

Hưng Thịnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết đối tác
 
banner4
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây