Quận 1 kiến nghị xem lại việc lắp barie trên vỉa hè

Thứ năm - 16/02/2017 09:59

Quận 1 kiến nghị xem lại việc lắp barie trên vỉa hè

Quận 1 kiến nghị xem lại việc lắp barie trên vỉa hè
Để tránh xáo trộn thói quen đi bộ của người dân, UBND quận 1 kiến nghị Sở Giao thông TP HCM xem lại tính pháp lý và hợp lý của việc lắp barie trên vỉa hè.

UBND quận 1 cho biết đã nhận được nhiều ý kiến về việc lắp đặt rào chắn trên vỉa hè gây khó khăn cho người đi bộ, dễ làm họ vấp ngã, bị tai nạn... khi không nhìn vật cản do thói quen.

Các thanh barie này cũng bị cho là gây khó khăn cho người khuyết tật sử dụng xe lăn, người khiếm thị khi đi trên lề đường. Hiệu quả ngăn cản xe máy leo lên lề đường không cao bởi thực tế hàng loạt người vẫn cố tình chạy xe len lỏi qua các thanh chắn, hoặc chạy trên thảm cỏ khi né barie.

Mặt khác, việc lắp đặt rào chắn trên vỉa hè dành cho người đi bộ chưa được UBND thành phố chấp thuận. Vì vậy, UBND quận 1 kiến nghị Sở Giao thông Vận tải (quản lý cơ sở hạ tầng) xem lại tính pháp lý và hợp lý, đồng thời đề xuất hướng xử lý phù hợp hơn để tránh xáo trộn thói quen đi bộ trên vỉa hè của người dân.

Quận 1 kiến nghị xem lại việc lắp barie trên vỉa hè

Nhiều người đi xe máy vượt barie trên vỉa hè quận 1. Ảnh: Hải Đường.

Trước đó, UBND phường Bến Nghé (quận 1) lắp các thanh barie trên vỉa hè tuyến đường Pasteur, Lý Tự Trọng, Nguyễn Bỉnh Khiêm... để ngăn xe máy chạy lên, bảo vệ người đi bộ.

3 thanh inox có đường kính 8 cm được gắn so le suốt chiều rộng vỉa hè, ngăn không cho xe máy vượt qua nhưng người đi bộ vẫn có thể lách hoặc bước qua bình thường. Độ hở giữa các thanh khoảng 80 cm, đủ để người khuyết tật lăn xe qua.

Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người chạy xe máy lên vỉa hè. Để vượt qua các thanh barie, họ lách sang phần bồn hoa bên cạnh hoặc len vào khoảng hở dành cho xe lăn của người khuyết tật.

Hữu Công

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết đối tác
 
banner4
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây