Thanh tra Chính phủ chưa phát hiện cán bộ nhận quà Tết trái quy định

Thứ bảy - 04/02/2017 12:06

Thanh tra Chính phủ chưa phát hiện cán bộ nhận quà Tết trái quy định

Thanh tra Chính phủ chưa phát hiện cán bộ nhận quà Tết trái quy định
Hàng chục địa phương báo cáo chưa phát hiện ai nhận, biếu quà Tết trái với quy định của Chính phủ.

Chiều 3/2, ông Phạm Trọng Đạt (Cục trưởng Chống tham nhũng, Thanh tra Chính phủ) cho biết dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, số đường dây nóng của đơn vị đã tiếp nhận 23 nguồn tin tố giác liên quan việc biếu, tặng quà Tết trái quy định và 33 nguồn tin tố giác các hành vi liên quan tham nhũng, chủ yếu là nhũng nhiễu. "Dù người và số tin giảm hơn cùng kỳ năm 2016 nhưng thông tin có chất lượng và có cơ sở hơn", đại diện Thanh tra Chính phủ thông tin.

Trong 23 tin về quà biếu Tết, Thanh tra Chính phủ đã chuyển 19 nguồn tin tới các cơ quan có chức năng, người đứng đầu các bộ, ngành, địa phương để xác minh. 4 nguồn tin còn lại liên quan nhiều cấp, nhiều ngành thuộc trung ương quản lý nên để sau này kết hợp, lồng ghép với các vấn đề thanh tra tới đây.

Theo Thanh tra Chính phủ, khoảng 1/3 các đơn vị, địa phương đã có báo cáo song chưa phát hiện trường hợp tặng quà Tết trái quy định.

Trước đó, Thanh tra Chính phủ đã có văn bản gửi các bộ, ngành, địa phương yêu cầu nắm tình hình, báo cáo việc sử dụng tài sản công, tặng quà và nhận quà tặng không đúng quy định trong dịp Tết Đinh Dậu 2017. Đây là năm thứ 3 liên tiếp, Cục chống tham nhũng có động thái này.

Dịp Tết 2017, Thủ tướng chỉ đạo tất cả hệ thống hành chính không chúc Tết lãnh đạo, không biếu xén, không phong bao, phong bì.

Chính phủ chủ động chăm lo tết cho đồng bào vùng xa, vùng khó khăn, gia đình chính sách, người có công cách mạng.

Phương Sơn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết đối tác
 
banner4
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây