TP HCM có 5 cô gái tham gia nghĩa vụ quân sự

Thứ năm - 16/02/2017 09:59

TP HCM có 5 cô gái tham gia nghĩa vụ quân sự

TP HCM có 5 cô gái tham gia nghĩa vụ quân sự
Trong tổng số gần 4.000 chỉ tiêu nhập ngũ của TP HCM có 5 cô gái sẽ lên đường tham gia nghĩa vụ quân sự vào ngày mai.

Ngày 15/2, đại tá Nguyễn Văn Hoàng - Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Bộ tư lệnh TP HCM - cho biết, ngày mai toàn thành phố có gần 4.000 chỉ tiêu công dân nhập ngũ vào các đơn vị quân đội.

Trong số đó có 5 công dân nữ; hơn 43% trình độ đại học, cao đẳng, trung cấp; sức khỏe loại I, II chiếm hơn 77%, hơn 4% đảng viên và có 68 người là con cán bộ.

TP HCM có 5 cô gái tham gia nghĩa vụ quân sự

Ngày mai TP HCM có 4.000 công dân nhập ngũ. Ảnh: Duy Trần.

Theo Đại tá Hoàng, để có thanh niên trình độ cao nhập ngũ, cơ quan quân sự các cấp đã phối hợp chặt chẽ với ngành giáo dục, trường đại học, cao đẳng, trung cấp thực hiện tốt giảng dạy môn giáo dục Quốc phòng - an ninh cho sinh viên.

Các hoạt động giao lưu, kết nghĩa giữa các trường đại học và đơn vị quân đội cũng được tăng cường; bộ đội xuất ngũ có trình độ cao sẽ được bố trí công việc tại cơ quan Nhà nước, doanh nghiệp.

Liên quan đến công tác giao quân vào ngày mai, Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong đã yêu cầu Bộ Tư lệnh thành phố chỉ đạo Trung đoàn Gia Định, Trường Quân sự thành phố và các cơ quan liên quan chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, thao trường bãi tập cho huấn luyện chiến sĩ mới...

Ban Chỉ huy Quân sự quận, huyện, phường, xã, thị trấn cũng được yêu cầu thực hiện nghiêm các thông tư, hướng dẫn, văn bản quy định về công tác tuyển quân và phát huy trách nhiệm, làm tốt vai trò cơ quan thường trực Hội đồng Nghĩa vụ quân sự các cấp.

Trung Sơn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết đối tác
 
banner4
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây